Loading ...

Công ty CP ĐT&XNK An Phong Đắk Nông (2 kiến nghị)

Ngày đăng:21-08-2018 | 14:46:23

1. Kiến nghị 1: UBND thị xã tạo điều kiện để doanh nghiệp sửa sang làm bãi đậu xe – làm đẹp cảnh quan tại khu vực liền kề với trụ sở của Công ty (Công ty cam kết thuê phần đất của dân và gỡ bỏ kiến trúc mà không đề nghị tỉnh bồi hoàn khi nhà nước thu hồi).

* UBND thị xã Gia Nghĩa trả lời (Công văn số 1042/UBND-QLĐT ngày 25/6/2018)

Công ty An phong chủ động liên hệ với chủ đất tại khu vực trên để được thuê và sử dụng theo quy định.

Trong quá trình tạo mặt bằng làm bãi đỗ xe công ty phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã có trước và công trình lân cận đồng thời phải đảm bảo mỹ quan đô thị.

Khi nhà nước có chủ trương đầu tư xây dựng công trình đường giao thông và các công trình phục vụ lợi ích xã hội khác công ty phải tự tháo dỡ và không đòi hỏi bồi thường và bàn giao mặt bằng theo quy định.

2. Kiến nghị 2: Dự án vườn ươm cây giống của Công ty tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song là dự án thuộc lĩnh vực phát triển nông thôn, miền núi. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm tạo điều kiện sớm cấp chủ trương đầu tư cho doanh nghiệp thực hiện dự án.

* Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời (Công văn số 1113/STNMT-QHGĐ ngày 20/6/2018)

Ngày 10/5/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư (có mời nhưng vắng mặt), Sở Tài chính (có mời nhưng vắng mặt), UBND huyện Đắk Song, UBND xã Thuận Hạnh, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất nhập khẩu An Phong Đắk Nông tiến hành kiểm tra, khảo sát thực địa vị trí, diện tích khu đất, thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thẩm định điều kiện cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng vườn ươm giống cây trồng ứng dụng công nghệ cao của Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu An Phong Đắk Nông tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông

Nguồn gốc đất: Khu đất cùa Công ty TNHH MTV Thuận Tân đã bàn giao cho UBND huyện Đắk Song quản lý theo Quyết định số 576/QĐ-UBND ngày 05/4/2017 về việc thu hồi đất của Công ty TNHH MTV Thuận Tân giao cho UBND huyện Đắk Mil và UBND huyện Đắk Song quản lý. UBND huyện đã giao cho UBND xã  Thuận Hạnh theo Quyết định số 1226/QĐ-UBND ngày 05/9/2017. Tuy nhiên, hiện tại UBND tỉnh Đắk Nông đã có Văn bản số 1692/UBND-KTKH về việc giao đất chuyên dùng, đất có vườn cây của các Công ty TNHH MTV đã giải thể cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý.

Ngày 04/6/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường có Tờ trình số 193/TTr-STNMT về việc đề nghị thu hồi 12.888,5 m2 đất của UBND huyện Đắk Song giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đắk Nông quản lý theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp