Loading ...

Đối thoại doanh nghiệp chuyên đề về vay vốn tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương – Chi nhánh tỉnh Đăk Nông

Ngày đăng:23-04-2014 | 08:39:21
(ipcdaknong.com.vn) Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối tín dụng với Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương – Chi nhánh tỉnh Đăk Nông, Trung tâm xúc tiến Đầu tư tỉnh đã có văn bản gửi các doanh nghiệp về nhu cầu vay vốn. Nay, Trung tâm thông báo đến doanh nghiệp về kết quả trả lời của Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương – Chi nhánh tỉnh Đăk Nông cụ thể như sau:

1 Công ty TNHH Tân Phú An (địa chỉ: 144 Đức Tân - Đức Mạnh - Đăk Mil; số điện thoại: 0915.212.020)

          Hỏi: Hiện doanh nghiệp đang vay 2 tỷ đồng tại ngân hàng TMCP Công thương - Chi nhánh tỉnh Đăk Nông với lãi suất 9%/năm, thời gian trả nợ 6 tháng một lần. Doanh nghiệp mong muốn ngân hàng tạo điều kiện để doanh nghiệp được vay thêm vốn với lãi suất thấp hơn, thời vay được dài hơn.

          Trả lời:

Khách hàng hiện đang quan hệ tín dụng với Vietinbank CN Đắk Nông với dư nợ vay là 2.000 triệu đồng với lãi suất 9,0%/năm, thời hạn trả nợ 06 tháng một lần. Qua trao đổi với doanh nghiệp cho thấy:

- Khoản vay ngắn hạn bổ sung vốn lưu động thường xuyên, Công ty chỉ quan hệ tín dụng với Vietinbank Đắk Nông, khách hàng không có ý kiến và rất hài lòng về việc áp dụng lãi suất, thời hạn trả nợ … do các nội dung này được đã được hai bên thoả thuận và thống nhất về lãi suất, thời hạn cho vay … phù hợp với chu kỳ kinh doanh và đáp ứng được nhu cầu vốn phục vụ hoạt động kinh doanh. Theo quy định của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trong từng thời kỳ, khi có các chương trình ưu đãi lãi suất cho vay, nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình thì ngân hàng sẽ thông báo để khách hàng biết và áp dụng.

- Trong thời gian tới, Công ty TNHH Tân Phú An dự kiến sẽ triển khai xây dựng nhà máy sản xuất đá tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông nên sẽ phát sinh nhu cầu vay vốn tại các tổ chức tín dụng và công ty mong muốn được tạo điều kiện để doanh nghiệp được

- Vay thêm vốn với lãi suất vay trung dài hạn thấp hơn, thời hạn vay dài hơn từ TCTD và nhận được sự hỗ trợ của các ban ngành thông qua các chính sách hỗ trợ lãi suất, khuyến khích phát triển đối với các dự án trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, hiện tại dự án Công ty đang trong quá trình hoàn thiện dự án chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, hồ sơ pháp lý chưa hoàn thiện nên Vietinbank Đắk Nông chưa có cơ sở để tiếp cận và cấp tín dụng cho nhu cầu trung dài hạn của khách hàng.

2. DNTN Quyết độ (địa chỉ: Thôn Đăk Lưu - xã Tân Thành - huyện Krông Nô; số điện thoại: 0169.935.7839)

          Hỏi: Doanh nghiệp đang vay 4 tỷ đồng tại Co-opbank - Chi nhánh tỉnh Đăk Lăk với lãi suất 1,2%/tháng. Doanh nghiệp đang gặp khó khăn với thời gian vay quá ngắn, lãi suất cao. Vì vậy, doanh nghiệp mong muốn được vay thêm 5 tỷ đồng tại ngân hàng TMCP Công thương - chi nhánh tỉnh Đăk Nông.

Trả lời:

Vietinbank Đắk Nông hiện chưa tiếp cận được các thông tin và nhu cầu cấp tín dụng liên quan đến khách hàng vay là DNTN Quyết Độ, địa bàn huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông ở xa trụ sở chính của ngân hàng về mặt địa lý nên việc đi lại để giới thiệu các sản phẩm dịch vụ ngân hàng còn hạn chế. Tuy nhiên, trong thời gian tới Vietinbank Đắk Nông đang triển khai thành lập phòng Giao dịch tại thi trấn Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (cách khoảng 30 km) thì đây sẽ là thị trường tiền năng lớn để ngân hàng tiếp cận và phát triển tín dụng. Hiện tại, DNTN Quyết Độ đang vay 4.000 triệu đồng tại Co-opbank Đắk Lắk và có mong muốn được vay thêm 5.000 triệu đồng, Vietinbank Đắk Nông đã liên hệ với khách hàng để thu thập các thông tin, yêu cầu cung cung cấp các hồ sơ cần thiết liên quan đến khoản vay, tình hình sản xuất kinh doanh, tài sản bảo đảm …của khách hàng. Sau khi ngân hàng tiếp nhận đầy đủ các hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định để xác định số tiền vay, lãi suất cho vay và thời hạn vay … phù hợp thực tế hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tuân theo đúng quy định hiện hành.

3. DNTN Mã Việt (địa chỉ: 85 Nam Thanh - Nâm N’Dir - Krông Nô; số điện thoại: 0987.358.640)

           Hỏi: Hiện doanh nghiệp đang vay 3,5 tỷ đồng tại ngân hàng TMCP Công thương - chi nhánh tỉnh Đăk Nông. Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thời gian vay ngắn và mong muốn được vay thêm 3,5 tỷ tại ngân hàng với thời gian vay được dài hơn.

Trả lời:

Khách hàng hiện đang quan hệ tín dụng với Vietinbank Đắk Nông, theo ý kiến cho thấy doanh nghiệp gặp khó khăn về thời gian vay ngắn và mong muốn được vay thêm 3.500 triệu đồng với thời gian vay dài hơn, đây cũng là mong muốn của các khách hàng đi vay nói chung và các doanh nghiệp trên địa bàn nói riêng. Căn cứ vào phương án, kế hoạch sản xuất, kinh doanh, nhu cầu vay vốn, tài sản bảo đảm tiền vay của khách hàng vay, ngân hàng và khách hàng thoả thuận một hạn mức tín dụng từng năm duy trì theo chu kỳ sản xuất kinh doanh  (tối đa không quá 6 tháng cho từng lần nhận nợ), đây là phương thức cho vay phù hợp với thực tế hoạt động kinh doanh của khách hàng, hoạt động kinh doanh thường có nhu cầu vay vốn thường xuyên và luân chuyển vốn lớn nên tránh trường hợp mỗi lần có nhu cầu vay vốn, khách hàng phải lập hồ sơ vay vốn theo quy định. Tuy nhiên, do trụ sở làm việc khách hàng ở quá xa trụ sở Vietinbank Đắk Nông nên việc áp dụng phương thức này vẫn chưa phát huy được hiệu quả và mong đợi của khách hàng. Trong thời gian tới, Vietinbank Đắk Nông sẽ triển khai mở rộng mạng lưới hoạt động để cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Duy Nhất – ipcdaknong.com.vn(T/h)

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp