Loading ...

Đắk Nông: Doanh nghiệp đã được hưởng lợi từ các chương trình hỗ trợ của tỉnh

Ngày đăng:07-02-2017 | 16:38:19
(ipcdaknong.gov.vn) Doanh nghiệp đã được hưởng lợi từ các chương trình hỗ trợ của tỉnh. Đây chính là một trong nhiều ý kiến chia sẻ của doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tại Hội nghị Gặp mặt doanh nghiệp đầu xuân Đinh Dậu năm 2017 do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức vào chiều ngày 6/2/2017 tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và hơn 200 doanh nghiệp, hợp tác xã trên toàn tỉnh. Dưới sự chủ trì của các đồng chí Lê Diễn - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với tập thể lãnh đạo UBND tỉnh, Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, tích cực và ấm cúng. Trước sự hiện diện của Lãnh đạo cấp cao của tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đã thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và những lợi ích doanh nghiệp được hưởng từ các chương trình hỗ trợ của tỉnh.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2016, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đã đi vào chiều sâu, đúng trọng điểm, phù hợp với nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao. Cụ thể như các chương trình kết nối tín dụng, kết nối giao thương, tìm kiếm thị trường, đào tạo tập huấn, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Qua các hoạt động này đã hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng của ngân hàng, tìm kiếm đối tác, quảng bá sản phẩm, giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Bước đầu tạo ra kết quả cụ thể và có tác động lớn đến việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp; hình thành mô hình liên kết sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, các doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2016 với nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là chương trình kết nối tín dụng, nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng để duy trì và và đầu tư mở rộng  sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp cũng mong rằng: trong năm 2017, Đắk Nông sẽ triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hơn nữa, nhất là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp, mở rộng thêm các chương trình kết nối tín dụng, kết nối giao thương và hỗ trợ việc giải quyết thủ tục hành chính, thủ tục đất đai, môi trường cho doanh nghiệp.

 

Nhằm thể hiện quyết tâm và cam kết mạnh mẽ của Chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Cục thuế và Công an đã cam kết nội dung hỗ trợ doanh nghiệp năm 2017 cụ thể trên từng lĩnh vực. Qua đó, truyền tải thông điệp “Chính quyền kiến tạo, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp đến kết quả cuối cùng”.

 

Đ/C Lê Diễn, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Diễn, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà; Đồng chí biểu dương và trân trọng những đóng góp của doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đảng bộ lần thứ XI, cũng là năm thứ 2 thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020, tỉnh sẽ tập trung khai thác hiệu quả lợi thể của địa phương trên 3 đột phá chính: công nghiệp bô xít - alumin - nhôm và phát triển công nghiệp phụ trợ để hình thành chuỗi giá trị công nghiệp nhôm; nông nghiệp công nghệ cao theo hướng phát triển vùng nông nghiệp công nghệ cao trọng điểm, ưu tiên cây trồng, vật nuôi mà tỉnh có lợi thế cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu thị trường và đột phá về du lịch với các sản phẩm du lịch đặc thù, trong đó có sự kết hợp các ngành để tạo ra sản phẩm đa dạng như du lịch nông nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh: Để làm được điều này, cần dựa vào người dân nhưng phải có sự tham gia của các doanh nghiệp với vai trò đầu tàu, thúc đẩy. Mong rằng các doanh nghiệp tỉnh nhà sẽ nắm bắt được thời cơ, lớn mạnh hơn nữa để cùng xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Với thông điệp mạnh mẽ, định hướng rõ ràng và quyết tâm chính trị cao, hy vọng năm 2017 Đắk Nông sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Bài H.B, hình: Trọng Ngọc-Trung tâm Xúc tiến đầu tư

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp