Loading ...

Đắk Nông tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm và công bố sản phẩm OCOP năm 2020

Ngày đăng:25-09-2020 | 13:56:23
Ngày 24/9/2020, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm và công bố sản phẩm OCOP năm 2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông.

Tham dự có Đồng chí Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị đã đánh giá tình hình sản xuất và phát triển sản phẩm chủ lực trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; thực trạng và giải pháp, cơ chế, chính sách phát triển thương mại sản phẩm hàng hóa khu vực nông thôn; liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị kết nối tiêu thụ sản phẩm hồ tiêu; số hóa dữ liệu kết nối tiêu thụ sản phẩm và sàn thương mại Blockchain OCOP; định hướng cây trồng có giá trị xuất khẩu và kết nối tiêu thụ sản phẩm…

Cũng trong nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Nông đã trao chứng nhận OCOP cho 22 sản phẩm nông nghiệp của 16 doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại và hộ kinh doanh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm với Công ty Sao Khuê, Công ty Nedspice, Công ty Cổ phần Tư vấn kinh tế và phát triển Việt Nam.

Hội nghị còn diễn ra các hoạt động khác như: Trưng bày, giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu; Lễ ký kết Hợp đồng liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm giữa các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp..

Hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm và công bố sản phẩm OCOP năm 2020 là cơ hội để các cơ sở sản xuất tiêu biểu giới thiệu các sản phẩm chất lượng đến doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng. Các doanh nghiệp phân phối có cơ hội tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết, người tiêu dùng được tiếp cận với các sản phẩm chất lượng, từ đó tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và kênh phân phối uy tín; Hội nghị cũng góp phần thúc đẩy việc hình thành chuỗi liên kết sản xuất/cung ứng - tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ; tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm một cách ổn định, đa dạng, chất lượng, giá cả hợp lý và có tính cạnh tranh cao…

MT

 

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp