Loading ...

Hội nghị Gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày 13/10.

Ngày đăng:12-10-2020 | 13:55:44
Ngày 9/10/20120, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày 13/10 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông.

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Xuân Hải, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBD tỉnh; Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban ngành và hơn 150 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Ông Trần Xuân Hải – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp vào việc hiến kế những ý tưởng, giải pháp, chính sách của tỉnh, cũng như góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Ông hy vọng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh trong những năm tiếp theo, góp phần xây dựng Đắk Nông ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Ông Trần Xuân Hải – UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, tỉnh Đắk Nông hiện có gần 2.600 doanh nghiệp đang hoạt động thuộc các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Tính trong 9 tháng đầu năm 2020, Đắk Nông có 724 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 12.944 tỷ đồng, tăng 12% về số doanh nghiệp và 160% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019; Cũng trong 9 tháng đầu năm do bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, hoạt động kinh doanh không hiệu quả, cùng với việc thiếu vốn sản xuất, khó khăn trong việc tiếp cận thị trường nên toàn tỉnh có khảng 239 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể là 71 đơn vị, tăng 18,3% so với cùng kỳ.

Tính đến nay, tỉnh đã thu hút được 19 dự án đầu tư ngoài ngân sách, trong đó chấp thuận chủ trương đầu tư 13 dự án với tổng mực đầu tư đăng ký hơn 11.893 tỷ đồng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016-2020 ước đạt 8,02%; tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn ước đạt 6,15% (bằng với mức bình quân chung của cả nước). Quy mô nền kinh tế tăng 1,34 lần so với đầu giai đoạn, qua đó tỉnh đã từng bước khắc phục tình trạng tỉnh nghèo, chậm phát triển…Để có được những kết quả này, có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, thể hiện vai trò vị trí hết sức quan trọng của các doanh nghiệp doanh nhân trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị, các doanh nhân, doanh nghiệp được gặp gỡ, kết nối, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh, công tác giải quyết thủ tục hành chính, môi trường đầu tư; giải phóng mặt bằng; cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp… cũng như hiến kế đối với công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh để phục vụ cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư ngày càng hiệu quả hơn.

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Quyết định chuẩn y đối với chức danh Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đối với ông Ngô Tùng Lâm và Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đối với ông Nguyễn Ngọc Chính.

MT

 

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp