Loading ...

CỤM DU LỊCH THÁC ĐẮK BUK SO (Thác ĐăkbukSo - Du lịch sinh thái rừng thông Đăk Buk So)

Ngày đăng:15-03-2016 | 19:38:13

MÃ SỐ

IPC DAKNONG – IV.06

TÊN DỰ ÁN

CỤM DU LỊCH THÁC ĐẮK BUK SO

 (Thác ĐăkbukSo - Du lịch sinh thái rừng thông Đăk Buk So)

 

SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẦU TƯ

Việc khai thác các cảnh quan thiên nhiên để tạo điểm du lịch, thu hút khác tham quan đang được tỉnh Đắk Nông chú trọng. Qua đó, khai thác được tiềm năng cảnh quan thiên nhiên vốn có của địa phương, đồng thời, xây dựng một khu du lịch tổng hợp nhiều loại hình du lịch sinh thái - văn hóa với các loại hình khai thác như: leo núi, cắm trại, nghỉ dưỡng và liên kết với các điểm du lịch khác trong tỉnh như thác Đắk Lun, thác Lưu Ly, thác Dray sáp, Gia Long, Trinh Nữ…nhằm thúc đẩy ngành du lịch tỉnh Đắk Nông phát triển, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương là rất cần thiết.

QUY MÔ

DỰ ÁN

1. Tổng vốn đầu tư: 30 tỷ đồng, trong đó: vốn chủ sở hữu 30%; vốn vay, huy động 70%.

2. Diện tích dự kiến: khoảng 61 ha, trong đó, đất rừng thông 51 ha, khu vực thác nước khoảng 10 ha.

ĐỊA ĐIỂM

ĐẦU TƯ

1. Vị trí: Xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

2. Tọa độ định vị khu đất:

 -  Tọa độ theo hệ VN 2000 được xác định như sau: Điểm 1: X : 392493.01; Y : 1349092.91. Điểm 2: X: 385191.45;

Y 1350318.00; điểm 3 X : 392493.01;  Y: 1349092.91.

THÔNG TIN VÙNG DỰ ÁN

1. Điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý:

- Khí hậu thuộc nhiệt đới gió mùa của khí hậu Tây Nguyên, một năm có 02 mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa trung bình 2.000 -2.500 mm/năm.

- Nhiệt độ trung bình năm 22- 23oC.

- Độ ẩm không khí trung bình năm: 82%.

- Độ cao so với mực nước biển trên 700 - 800m.

- Cách TP HCM 250 km, cách thị xã Gia Nghĩa: 50 km.

2. Mô tả về cảnh quan:

- Thác Đắk Buk So thuộc thôn 2, xã Đăk Buk So, có tổng diện tích 102,9ha, thác rộng 8m và có 01 tầng với lượng nước chảy ổn định quanh năm từ độ cao 50m, dưới chân thác có nhiều bãi đất bằng phẳng và rộng được bao bọc bởi những đồi thông tạo nên không gian mát mẽ, tĩnh lặng.

-  Điểm đặc biệt để thác Đắk Buk So trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách là vùng không gian văn hóa đặc sắc, nằm gần địa giới của 02 bon là: Bu Boon và Bu N’drung xã Đắk Buk

 

So với 95% dân số là người dân tộc thiểu số sinh sống, chủ yếu là dân tộc M’Nông, tộc người còn lưu giữ những bộ sử thi, truyền thuyết và tập tục độc đáo mà du khách đều muốn khám phá. Những nghệ nhân âm nhạc dân gian nơi đây còn có thể chế tác và sử dụng các loại nhạc cụ dân tộc mà từ lâu đã là niềm tự hào của đất và người Tây Nguyên như các bộ cồng chiêng, đàn đá...

3. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tuy Đức năm 2014:

- Tốc độ tăng trưởng kinh tế: 13,9 %

- Cơ cấu kinh tế: Nông – Lâm – Ngư nghiệp chiếm 84,12 %; Công nghiệp – Xây dựng chiếm 6,71%; Thương mại – Dịch vụ chiếm 9,17%.

- Tổng mức bán lẻ hàng hóa: 458,67 tỷ đồng

- Dân số: 45.725 người.

4. Yếu tố đầu ra, đầu vào của dự án:

4.1 Yếu tố đầu vào:

- Hệ thống giao thông, điện nước:

+ Tuyến huyết mạch của tỉnh: Tuyến đường Quốc lộ 14 hiện nay đã thông suốt, đi lại thuận lợi, hạ tầng huyện Tuy Đức thuận lợi.

+ Tuyến nội tỉnh: Hệ thống đường giao thông thuận tiện, dự án  nằm ngay cạnh tỉnh lộ 6 và các tuyến đường giao thông trọng yếu của huyện; Mạng lưới điện đã đầu tư đến chân hàng rào dự án, công suất điện đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu điện chiếu sáng và sản xuất kinh doanh.

- Cảnh quan còn hoang sơ, chưa có tác động con người.

 4.2 Yếu tố đầu ra:

Những nét văn hóa độc đáo và tiềm năng tự nhiên là lợi thế để phát triển khu thác Đắk Buk So thành điểm du lịch sinh thái - văn hóa theo hình thái du lịch cộng đồng, một hướng phát triển du lịch hiệu quả của thế giới ngày nay. Do vậy, đây là một trong các dự án trọng điểm du lịch của tỉnh đang kêu gọi đầu tư.

5. Thông tin về đất đai:

- Nguồn gốc đất: Do địa phương quản lý 

- Hiện trạng đất đai vùng dự án: Hiện đất đang trồng thông và trồng cây lâu năm.

- Hình thức đất đai: giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất.

- Dự kiến giá giải phóng mặt bằng: dự kiến tổng số tiền hỗ trợ giải phóng đất xâm canh khu vực dự án vào khoảng 2.400.000.000 đồng (Hai tỷ, bốn trăm triệu đồng), bình quân 240 triệu/ha. Giá này bao cả giá đất và hỗ trợ 2 lần ổn định đời sống, ổn định sản xuất khi Nhà nước thu hồi đất.

 

THÔNG TIN VÙNG DỰ ÁN

 

 + Đối với diện tích 50 ha: không bồi thường về đất do đất đồi thông do nhà nước quản lý.

- Cam kết của địa phương: Tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

I. Chính sách địa phương:

Theo Nghị quyết số 12/2013/NQ-HĐND ngày 19/7/2013 của HĐND tỉnh về Ban hành chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, nếu nhà đầu tư đầu tư vào tỉnh Đắk Nông sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

1. Chính sách đất đai:

- Danh mục dự án theo khoản 2, Điều 1 của Nghị quyết nêu trên thuộc diện các dự án tỉnh Đắk Nông thu hồi đất, trường hợp nhà đầu tư đề nghị và được UBND tỉnh chấp thuận bằng văn bản theo phương thức tự thỏa thuận với người sử dụng đất thuộc phạm vi dự án để nhận quyền sử dụng đất, thuê quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất nhưng còn 20% diện tích đất trở xuống chưa thỏa thuận được, thì tỉnh Đắk Nông thu hồi diện tích đất chưa thỏa thuận được để giao đất hoặc cho nhà đầu tư thuê.

2. Chính sách về tài chính, tín dụng:

- Vay vốn từ Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh theo quy định của Quỹ đầu tư phát triển.

- Hỗ trợ lãi suất vay vốn đầu tư­ bằng 30% mức lãi suất thỏa thuận giữa nhà đầu tư với tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại, hỗ trợ tối đa 01 tỷ đồng/dự án; thời gian hỗ trợ đầu tư không quá 3 năm kể từ thời điểm giải ngân vốn vay lần đầu tiên.

3. Chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng, hệ thống kết cấu hạ tầng:

3.1. Hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trong hàng rào khu, cụm công nghiệp; khu kinh tế; khu, điểm du lịch:

- Hỗ trợ 15% giá trị quyết toán, nhưng tối đa không quá 10 tỷ đồng đối với dự án khu công nghiệp, khu kinh tế và không quá 5 tỷ đồng đối với cụm công nghiệp.

- Hỗ trợ 15% giá trị quyết toán, nhưng tối đa không quá 5 tỷ đồng với dự án khu du lịch và không quá 3 tỷ đồng đối với điểm du lịch.

3.2. Hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng ngoài hàng rào khu, cụm công nghiệp; khu kinh tế; khu, điểm du lịch:

- Về giao thông: hỗ trợ 50% giá trị quyết toán của dự án nhưng tối đa không quá 3 tỷ đồng.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

 

- Về điện, nước, thông tin liên lạc đến chân hàng rào dự án của nhà đầu tư theo quy định.

3.3. Đối với các dự án nằm ngoài Khu công nghiệp, Cụm  công nghiệp, Khu du lịch, điểm du lịch:

- Hỗ trợ 20% giá trị quyết toán chi phí xây dựng và thiết bị công trình kết cấu hạ tầng đã xây dựng, nhưng tối đa không quá 02 tỷ đồng/dự án.

4. Hỗ trợ đào tạo lao động:

* Điều kiện chung: sử dụng 20 lao động trở lên, làm việc ít nhất 2 năm, khóa đào tạo không quá 12 tháng:

- 100% kinh phí cho LĐ (Người DTTSTC, Hộ nghèo, gia đình chính sách, người bị thu hồi đất canh tác, người tàn tật, bộ đội xuất ngũ trở về địa phương).

- 70% kinh phí cho người có Hộ khẩu thường trú tại Đắk Nông.

- 100% kinh phí cho dự án có tổ chức truyền nghề, thời gian từ 03 tháng trở lên/khóa.

5. Hỗ trợ về khoa học công nghệ và môi trường:

- Hỗ trợ 50% tổng giá trị máy móc thiết bị và chuyển giao công nghệ, nhưng tối đa không quá 01 tỷ đồng/dự án.

- Hỗ trợ 50% chi phí đầu tư xây dựng hệ thống xử lý môi trường theo quy định, nhưng tối đa không quá 01 tỷ đồng/dự án.

* Trình tự, thủ tục hưởng các chính sách ưu đãi nêu trên được thực hiện theo Quyết định số 02/2014/QĐ-UBND ngày 10/01/2014 của UBND tỉnh Đắk Nông.

II. Chính sách Trung ương:

- Được hưởng các ưu đãi về thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về thu nhập doanh nghiệp quy định tại điều 15 và điều 16 của Nghị định số 218/2013/NĐ-CP, ngày 26/12/2013 của Chính phủ.

 Điều kiện hưởng ưu đãi: Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

- Được miễn, giảm tiền thuê đất theo quy định tại Điều 19, Nghị định số 46/2014/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính Phủ về quy định tiền thuê đất, thuê mặt nước.

THỦ TỤC

ĐĂNG KÝ

 ĐẦU TƯ

Theo quy định tại điểm khoản 1, Điều 33, Luật đầu tư số 67/2014/QH13, ngày 26/11/2014, luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2015, quy định hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án bao gồm:

THỦ TỤC

ĐĂNG KÝ

 ĐẦU TƯ

1.Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư (có mẫu);

2. Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

3.  Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án(có mẫu);

4. Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

5. Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

6. Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án quy định tại điểm b khoản 1 Điều 32 của Luật này gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;

7. Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC: là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Số lượng hồ sơ: 6 bộ, trong đó 01 bộ có dấu đỏ, 05 bộ photo.

ĐỊA CHỈ
TƯ VẤN,

HỖ TRỢ
VÀ NỘP HỒ SƠ
ĐĂNG KÝ

ĐẦU TƯ

1. Tiếp nhận hồ sơ:

Tại tổ 1 cửa, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông. 

Địa chỉ: Đường 23/3, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

2. Đơn vị tư vấn, hỗ trợ: Trung tâm xúc tiến Đầu tư.

- Địa chỉ: Đường 23/3, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
- Điện thoại: 05013.547534;  Fax: 05013.548005.

- Website: ipcdaknong.com.vn hoặc ipc.daknong.gov.vn

NGUỒN THÔNG TIN CUNG CẤP

- UBND huyện Tuy Đức

- Niên giám thống kê 2014 của Cục thống kê tỉnh.

 

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp