Loading ...

KHU DU LỊCH VĂN HÓA TÀ ĐÙNG

Ngày đăng:20-03-2016 | 12:20:09

TÊN DỰ ÁN

IPC DAKNONG – IV.17

TÊN DỰ ÁN

KHU DU LỊCH VĂN HÓA TÀ ĐÙNG

 

 

SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẦU TƯ

- Hình thành khu du lịch sinh thái văn hóa trọng điểm của tỉnh Đắk Nông, với quy mô trở thành khu du lịch quốc gia, tạo sức hút đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

- Khai thác được tiềm năng cảnh quan thiên nhiên vốn có của địa phương; xây dựng một khu du lịch tổng hợp nhiều loại hình du lịch sinh thái – văn hóa với các loại hình khai thác như: leo núi, cắm trại, nghỉ dưỡng, dã ngoại kết hợp với công tác nghiên cứu hệ sinh thái rừng đặc hữu Nam Tây Nguyên.

- Thúc đẩy ngành du lịch tỉnh Đắk Nông phát triển, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.

QUY MÔ

DỰ ÁN

- Diện tích: 10.000 ha

- Vốn đầu tư dự kiến:  100 tỷ đồng

- Hình thức đầu tư: Đầu tư trực tiếp, 100% vốn nhà đầu tư.

ĐỊA ĐIỂM

ĐẦU TƯ

- Vị trí: Khu du lịch sinh thái văn hóa Tà Đùng thuộc địa bàn hành chính xã Đắk Plao, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, giáp ranh với các huyện Đam Rông, Lâm Hà và Di Linh của tỉnh Lâm Đồng, có giới hạn tọa độ địa lý như sau:  

+ 11047’32’’ – 15041’30’’ vĩ độ Bắc;

+ 107057’ – 108006’45’’ kinh độ Đông.

- Khoảng cách: Từ thị xã Gia Nghĩa dọc theo Quốc lộ 28 về hướng Đông Nam (hướng đi TP. Đà Lạt) khoảng 45 km, du khách sẽ đến với Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng.

THÔNG TIN

VÙNG DỰ ÁN

1. Điều kiện tự nhiên:

- Khí hậu Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng thuộc kiểu nhiệt đới gió mùa, ảnh hưởng của gió mùa Tây - Nam và mang tính chất của khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm. Một năm có 02 mùa rõ rệt đó là: mùa mưa và mùa khô, mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.  

- Nhiệt độ trung bình năm 22,40C; nhiệt độ trung bình tháng lạnh nhất 20,10C; nhiệt độ trung bình tháng nóng nhất 23,90C.

- Lượng mưa trung bình năm: 2.500 mm; lượng mưa tháng khô nhất 12 mm.

- Độ ẩm không khí trung bình năm: 85%.

- Độ cao so với mực nước biển từ 600 – 1.900 m.

- Chế độ gió: hướng gió thịnh hành vào mùa mưa là Tây – Nam, hướng gió thịnh hành vào mùa khô là Đông - Bắc, tốc độ gió bình quân là 2,4 – 5,4 m/s, hầu như không có bão.

 

2. Mô tả về cảnh quan:

- Tà Đùng là dãy núi cao, với đỉnh cao nhất 1.982 m, nằm giữa Cao nguyên Đắk Nông và Cao nguyên Di Linh, thuộc vùng địa lý sinh học Nam Trung Bộ (nằm cùng khu vực với các vườn quốc gia Chư Yang Sin, Bi Doup – Núi Bà), là điểm giao thoa về địa lý và sinh học giữa khu vực Nam Tây Nguyên với khu vực miền Đông Nam Bộ.

- Khu vực Tà Đùng nằm ở vị trí đặc biệt quan trọng về địa lý, kinh tế của khu vực Nam Tây Nguyên. Kết quả điều tra của Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật ghi nhận trong dự án đầu tư cho thấy Tà Đùng là một khu vực có tính đa dạng sinh học cao, cụ thể:

+ Về thực vật: có 862 loài thuộc 529 chi, 147 họ. Trong đó có 22 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam và 08 loài có tên trong sách đỏ thế giới;

+ Về động vật (động vật có xương sống ở cạn): có 217 loài thuộc 80 họ, 26 bộ, trong đó 48 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam và 21 loài có tên trong sách đỏ thế giới; đặc biệt với vị trí nằm ở khu vực cực Nam Tây Nguyên, một trong bốn vùng chim đặc hữu của Việt Nam đã được quốc tế xác định (trong tổng số 222 vùng chim đặc hữu trên toàn thế giới), kết quả điều tra bước đầu cho thấy khu rừng đặc dụng Tà Đùng có 121 loài chim thuộc 38 họ, 14 bộ. Trong tổng số các loài trên có 232 loài thực vật đặc hữu của Việt Nam và Đông Dương; 03 loài thú đặc hữu của Đông Dương và 03 loài chim đặc hữu của Việt Nam sống trong diện tích rừng nguyên sinh ít bị xâm hại.

- Gắn với khu bảo tồn Tà Đùng có hệ thống sông Đồng Nai chảy qua. Nơi đây có dự án thuỷ điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 với mực nước cao 590 m (điểm cao nhất) và 570 m (điểm thấp nhất). Khi tích nước, mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 sẽ có diện tích khoảng 3.620 ha mặt nước, hình thành 36 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, nhiều đảo có diện tích khá lớn nên rất phù hợp cho đầu tư phát triển cho các loại hình du lịch sinh thái, tham quan nghỉ dưỡng, lưu trú, chèo thuyền du ngoạn,…

- Hiện nay UBND tỉnh Đắk Nông đã có công văn trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng thành vườn Quốc gia. 

3. Yếu tố đầu ra, đầu vào của dự án:

3.1. Yếu tố đầu vào:

* Thuận lợi:

- Nằm dọc theo Quốc lộ 28 (Quốc lộ 28 nối liền giữa Quốc lộ 20 từ Đà Lạt đi TP. HCM, nối với quốc lộ 14 từ Buôn Ma Thuột đi TP. HCM) và Quốc lộ 27 (Đà Lạt – Buôn Ma Thuột); từ trục chính này có các đường nội bộ vào khu trung tâm của dự án.

THÔNG TIN

VÙNG DỰ ÁN

 

- Dự án được hưởng các mức ưu đãi cao nhất của Chính phủ về thuế, đất đai, lãi suất vay vốn...; thuộc diện dự án ưu đãi theo chính sách đặc thù của địa phương.

- Chính quyền địa phương rất mong muốn được hợp tác với các nhà đầu tư có năng lực về tài chính và kinh doanh du lịch; sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

- Giá nhân công lao động phổ thông rẻ, khoảng 2-3 triệu đồng/người/tháng.

* Khó khăn:

- Hiện nay, cơ sở hạ tầng như: điện, nước và thông tin liên lạc chưa được hoàn thiện.

- Tỷ lệ lao động được qua đào tạo còn thấp.

3.2. Yếu tố đầu ra:

* Thuận lợi:

- Đắk Nông là cửa ngõ nối liền Tây Nguyên với các tỉnh phía Nam và nước láng giềng Campuchia, cùng với sự hình thành của nhiều dự án khu du lịch và vui chơi giải trí khác, chắc chắn Khu du lịch nghỉ dưỡng, bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng sẽ thu hút được nhiều du khách du lịch trong và ngoài nước đến với dự án.

- Kết nối tuyến tour từ thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh - Đắk Nông.

- Nhóm dân cư có thu nhập cao ở các tỉnh, thành phía Nam và cả nước ngày càng tăng. Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu và sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng tại đây.

* Khó khăn:

- Thu nhập trung bình của người dân tỉnh Đắk Nông còn thấp.

- Hạ tầng giao thông đi lại còn khó khăn.

5. Thông tin đất đai:

- Hiện trạng đất đai: đất rừng, đất sản xuất, ao hồ, suối; đất do nhà nước quản lý.

- Hình thức đất đai: giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất.

I. Chính sách địa phương:

Theo Nghị quyết số 12/2013/NQ-HĐND ngày 19/7/2013 của HĐND tỉnh về Ban hành chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, nếu nhà đầu tư đầu tư vào tỉnh Đăk Nông sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

THÔNG TIN

VÙNG DỰ ÁN

 

CHÍNH SÁCH

ƯU ĐÃI

ĐẦU TƯ

1. Chính sách đất đai:

- Danh mục dự án theo khoản 2, Điều 1 của Nghị quyết nêu trên thuộc diện các dự án tỉnh Đắk Nông thu hồi đất, trường hợp nhà đầu tư đề nghị và được UBND tỉnh chấp thuận bằng văn bản theo phương thức tự thỏa thuận với người sử dụng đất thuộc phạm vi dự án để nhận quyền sử dụng đất, thuê quyền sử dụng đất, góp

 

vốn bằng quyền sử dụng đất nhưng còn 20% diện tích đất trở xuống chưa thỏa thuận được, thì tỉnh Đắk Nông thu hồi diện tích đất chưa thỏa thuận được để giao đất hoặc cho nhà đầu tư thuê.

2. Chính sách về tài chính, tín dụng:

- Vay vốn từ Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh theo quy định của Quỹ đầu tư phát triển.

- Hỗ trợ lãi suất vay vốn đầu tư­ bằng 30% mức lãi suất thỏa thuận giữa nhà đầu tư với tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại, hỗ trợ tối đa 01 tỷ đồng/dự án; thời gian hỗ trợ đầu tư không quá 3 năm kể từ thời điểm giải ngân vốn vay lần đầu tiên.

3. Chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng, hệ thống kết cấu hạ tầng:

3.1. Hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trong hàng rào khu, cụm công nghiệp; khu kinh tế; khu, điểm du lịch:

- Hỗ trợ 15% giá trị quyết toán, nhưng tối đa không quá 10 tỷ đồng đối với dự án khu công nghiệp, khu kinh tế và không quá 5 tỷ đồng đối với cụm công nghiệp.

- Hỗ trợ 15% giá trị quyết toán, nhưng tối đa không quá 5 tỷ đồng với dự án khu du lịch và không quá 3 tỷ đồng đối với điểm du lịch

3.2. Hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng ngoài hàng rào khu, cụm công nghiệp; khu kinh tế; khu, điểm du lịch:

- Về giao thông: hỗ trợ 50% giá trị quyết toán của dự án nhưng tối đa không quá 3 tỷ đồng.

- Về điện, nước, thông tin liên lạc đến chân hàng rào dự án của nhà đầu tư theo quy định.

3.3. Đối với các dự án nằm ngoài Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, Khu du lịch, điểm du lịch:

- Hỗ trợ 20% giá trị quyết toán chi phí xây dựng và thiết bị công trình kết cấu hạ tầng đã xây dựng, nhưng tối đa không quá 02 tỷ đồng/dự án.

4. Hỗ trợ đào tạo lao động:

* Điều kiện chung: sử dụng 20 lao động trở lên, làm việc ít nhất 2 năm, khóa đào tạo không quá 12 tháng:

- 100% kinh phí cho LĐ (Người DTTSTC, Hộ nghèo, gia đình chính sách, người bị thu hồi đất canh tác, người tàn tật, bộ đội xuất ngũ trở về địa phương).

- 70% kinh phí cho người có Hộ khẩu thường trú tại Đăk Nông.

- 100% kinh phí cho dự án có tổ chức truyền nghề, thời gian từ 03 tháng trở lên/khoá.

5. Hỗ trợ về khoa học công nghệ và môi trường:

- Hỗ trợ 50% tổng giá trị máy móc thiết bị và chuyển giao công nghệ, nhưng tối đa không quá 01 tỷ đồng/dự án.

- Hỗ trợ 50% chi phí đầu tư xây dựng hệ thống xử lý môi trường theo quy định, nhưng tối đa không quá 01 tỷ đồng/dự án.

 

 

CHÍNH SÁCH

ƯU ĐÃI

ĐẦU TƯ

 

CHÍNH SÁCH

ƯU ĐÃI

ĐẦU TƯ

* Trình tự, thủ tục hưởng các chính sách ưu đãi nêu trên được thực hiện theo Quyết định số 02/2014/QĐ-UBND ngày 10/01/2014 của UBND tỉnh Đắk Nông.

II. Chính sách Trung ương:

- Được hưởng các ưu đãi về thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về thu nhập doanh nghiệp quy định tại điều 15 và điều 16 của Nghị định số 218/2013/NĐ-CP, ngày 26/12/2013 của Chính phủ.

 Điều kiện hưởng ưu đãi: Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

- Được miễn, giảm tiền thuê đất theo quy định tại Điều 19, Nghị định số 46/2014/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính Phủ về quy định tiền thuê đất, thuê mặt nước.

THỦ TỤC
ĐĂNG KÝ 

ĐẦU TƯ

Theo quy định tại điểm khoản 1, Điều 33, Luật đầu tư số 67/2014/QH13, ngày 26/11/2014, luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2015, quy định hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án bao gồm:

1. Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư (có mẫu);

2. Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

3.  Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án(có mẫu);

4. Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

5. Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

6. Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án quy định tại điểm b khoản 1 Điều 32 của Luật này gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;

 

7. Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC: là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Số lượng hồ sơ: 6 bộ, trong đó 01 bộ có dấu đỏ, 05 bộ photo.

ĐỊA CHỈ
TƯ VẤN,

HỖ TRỢ
VÀ NỘP

HỒ SƠ
ĐĂNG KÝ

ĐẦU TƯ

1. Tiếp nhận hồ sơ:

 - Tại Tổ 1 cửa - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông. 

 - Địa chỉ: Đường 23/3, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

 - Điện thoại: 05013.544333

2. Đơn vị tư vấn, hỗ trợ: Trung tâm xúc tiến Đầu tư.

- Địa chỉ: Đường 23/3, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

- Điện thoại: 05013.547534;  Fax: 05013.548005.

- Website: ipcdaknong.com.vn hoặc www.ipc.daknong.gov.vn.

NGUỒN

THÔNG TIN

CUNG CẤP

UBND huyện Đắk G’Long

 

(Nguồn:)
Viết phản hồi
Mã xác nhận:
Thông tin doanh nghiệp