Loading ...

Các biện pháp và cách xử lý ô nhiễm nguồn nước ở Dĩ An

Ngày đăng: 13-09-2017 Lượt xem: 57

Giá: Vui lòng gọi

Nơi rao: Toàn quốc

Người đăng ethannguyen Ngày hết hạn 13-10-2017
Tình trạng Mới 100% Hình thức Cần bán


Dĩ An đang có 7 khu chế xuất với hàng trăm cơ sở sản xuất kinh doanh khác nhau xung quanh địa phương này. Tình hình các chất thải chưa qua xử lý đang ngày càng gia tăng ra ngoài môi trường nước. Gây nên nhiều thiệt hại nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân làm cho sinh hoạt bị động và ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong tương lai.Các biện pháp và cách xử lý ô nhiễm nguồn nước ở Dĩ An đang rất cấp bách.


Giải quyết cấp bách những hậu quả gây ra


Dĩ An nên có các phương án kịp thời về cơ chế quản lý môi trường của địa phương. Đưa ra các đề án thích hợp với từng tình trạng nhằm ứng phó có hiệu quả và lâu dài.
Phối hợp chặt chẽ với các khu công nghiệp, yêu cầu xây dựng các hệ thống xử lý nước thải hiện đại kỹ thuật cao khi đó mới đáp ứng được nguồn nước thải ngày càng cao của các khu công nghiệp. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh hay không đáp ứng các yêu cầu đã đề ra. Nếu không chấp hành thì dừng tât cả các hoạt động của cơ sở đó. Không nên có hiện tượng quan liêu khi quán triệt các hành vi vi phạm.

hút hầm cầu và thông cống nghẹt dĩ an
Nâng cao ý thức cho người dân trong công tác xử lý chất thải sinh hoạt. Vận động tuyên truyền về các địa phương. Tổ chức các cuộc thi giúp người dân có thể nhận thức rõ trách nhiệm hành vi mà mình đang làm. Mỗi người hãy tự giác nâng cao ý thức của mình không xả rác bừa bài xuống ao, hồ, kênh rạch và thông cống nghẹt Dĩ An. Thường xuyên cạo vét kênh rạch để khai thông hệ thống thoát nước và hút hầm cầu Dĩ An. Ngoài đến từng khu phố tuyên truyền, vận động, cán bộ môi trường Phòng Tài nguyên và Môi trường TX.

hút hầm cầu và thông cống nghẹt dĩ an

Dĩ An còn nên phối hợp với các phường tổ chức chiếu phim về môi trường, hỏi đáp trao quà, họp mặt và trả lời kịp thời một số thắc mắc của người dân về BVMT. Bên cạnh đó, phòng còn phối hợp tổ chức các hội thi “Thanh niên công nhân với việc BVMT” cho thanh niên nhà trọ 7 phường, tập huấn “Bảo vệ nguồn nước cho hội viên nông dân”, tập huấn “Nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác BVMT” cho hội viên phụ nữ… Đó là những việc làm rất thiết thực và hiệu quả.


Xây dựng hạ tầng kỹ thuật phải có hệ thống thông cống nghẹt và các phương án để lắp đặt các hệ thống thoát nước, tránh tình trạng ngập úng khi trời mưa. Giúp cho việc thoát nước nhanh gọn để không lan truyền các chất độc hại ra xung quanh môi trường.
Bảo vệ môi trường là việc làm cấp bách của mỗi địa phương trong đó có Dĩ An. Dĩ An sẽ làm được điều đó khi có các phương án đúng đắn, có sự hợp tác của người dân và sự nghiêm chỉnh chấp hành các khu công nghiệp.

 

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/13/cac-bien-phap-va-cach-xu-ly-o-nhiem-nguon-nuoc-o-di-an/

Thông tin liên hệ
Người liên hệ lý liên thành
Địa chỉ quan tan binh ho chi minh
Email lokimama224@gmail.com
Điện thoại
Liên hệ
Có thể bạn muốn xem
Cập nhật thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn? 6 22-11-2017
Dịch vụ mua hộ hàng mỹ phẩm trên Sephora 4 22-11-2017
Khám phá hệ sinh thái vô cùng sinh động, đa dạng tại Hòn Tài Côn Đảo 15 22-11-2017
Tiền nong để thực hiện phá thai 16 tuần 5 22-11-2017
Cập nhật giá làm răng sứ mới và hợp lý nhất hiện nay. Bảng giá tháng 11 – 2017 11 21-11-2017
Những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung 12 21-11-2017
Những cách chữa đau bụng kinh khá hiệu quả 14 21-11-2017
Nỗi khiếp sợ mang tên trại giam Phú Hưng Côn Đảo thời Mỹ- Ngụy 23 21-11-2017
Dịch vụ đóng gói hút chân không hàng điện tử tại Hà Nội 8 21-11-2017
Vịnh Đầm Tre Côn Đảo thu hút du khách bởi yếu tố nào? 32 20-11-2017