Loading ...

Vệ sinh hệ thống lọc hồ hải sản sao cho đúng cách?

Ngày đăng: 10-07-2020 Lượt xem: 34

Giá: Vui lòng gọi

Nơi rao: Toàn quốc

Người đăng nhandat048 Ngày hết hạn 09-08-2020
Tình trạng Mới 100% Hình thức Cần bán

Hệ thống lọc hồ hải sản có vai trò hết sức quan trọng khi thi công hồ hải sản, thậm chí còn được đánh giá quan trọng hơn cả kiểu hồ cá.

Khi bạn đi vào những nhà hàng kinh doanh hải sản, không khó để bạn nhận thấy một số loại hồ cá dùng để bảo quản hải sản. Hồ hải sản đẹp có thể nuôi và bảo quản độ tươi sống cho hải sản, tạo điều kiện tốt nhất cho chất lượng thực phẩm còn tươi ngon trước khi được nấu nướng.

Chắc chắn, để bảo quản hải sản luôn luôn tươi sống thì việc đầu tiên là cần giữ cho nước hồ luôn trong tình trạng lý tưởng nhất. Dễ hiểu hơn, một nhà hàng hải sản có hệ thống lọc bể hải sản phù hợp thì sẽ giảm được mọi rủi ro chết đột ngột của hải sản, luôn giữ dàn hồ giữ được sinh động, bắt mắt, đem tới sức hấp dẫn của từng sản phẩm đến khách hàng. Vậy cho nên, bạn đừng tiếc nuối khoảng tiền để lắp đặt cho hệ thống lọc hồ hải sản nhà hàng.

1. Cách để lắp đặt bộ lọc hiệu quả

Hồ cá Cát Tường xin hướng dẫn một số chú ý giúp cho các bạn luôn luôn có một hệ thống lọc hồ hải sản phù hợp nhất.

Một dàn lọc hồ nuôi hải sản đúng kỹ thuật là cần phải bằng 1/3 kích thước của hồ chính và bao gồm có 3 ngăn nhỏ như bên dưới đây:

+Ngăn 1: để lọc những chất vô cơ, rác rơi vào hồ chứa hay phân của tất cả các loại hải sản. Ngăn nhỉ này có chứa bông lọc mịn + bông lọc loại thô + than hoạt tính.

+Ngăn 2: công dụng quan trọng đó là lọc sạch những khí độc cho hải sản như là: NO3, NH3. Phần này như là một hồ chứa vi sinh, dĩ nhiên là vi sinh có lợi vì chúng giúp làm sạch các loại khí độc này. Nếu như không lắp bộ phận này thì hải sản vẫn sẽ chết khoảng chừng 1-3 con mỗi ngày.

+Ngăn 3: chứa nước đã xử lý và đang bơm thẳng tới hồ chính.  Lưu ý: trường hợp hồ có chứa cá sống ở nước mặn thì cần chuẩn bị thêm loại máy giúp tạo bọt, làm sạch mọi cặn bả hữu cơ.

Nếu các bạn thực hiện tốt vệ sinh hồ hải sản Hồ Chí Minh thì đảm bảo bể của các bạn sạch trong, an toàn tuyệt đối cho hải sản, không có chất bẩn, không mùi.

2. Một số điểm lưu ý lúc đổi nước trong hộp lọc

- Về nguyên tắc hộp lọc trong hệ thống lọc hồ hải sản sử dụng chính là hộp lọc vi sinh, làm chỗ trú ẩn và phát triển của nhiều loại vi sinh có lợi. Thế cho nên ta hãy nhớ tốt nhất là không nên rửa sạch toàn bộ và quá kỹ sẽ làm chết các vi sinh có lợi này.

- Chủ yếu chúng ta làm sạch ở ngăn đầu tiên (ngăn 1): bỏ bông lọc sau khoảng 2 tháng vận hành và giặt định kỳ 1 tuần/lần, than hoạt tính nên thay mới sau 4 tháng để đảm bảo tính năng của than hoạt tính.

- Khi nước chảy qua không kịp từ ngăn 1 cho tới ngăn 3 mà nguyên nhân do tắc nghẽn cặn bả thì lúc đó ta mới đổi mới toàn bộ. Chúng ta dùng vòi nước có áp lực lớn xịt thật mạnh vào ngăn 1 để cho nước và cặn bẩn trôi về ngăn thứ 3 và bơm ra ngoài, lặp lại động tác cho đến khi chúng ta thấy sạch.

Nuôi các loại hải sản bên trong bể chứa để dự trữ thực phẩm và đưa ra nấu nướng khi cần thiết là cách thường thấy được nhiều quán ăn khách sạn chọn dùng. Giờ cao điểm của nhiều nhà hàng, khách sạn sẽ không trải dài suốt ngày mà tập trung vào từng thời gian nhất định. Vậy nên không thể chế biến và chuẩn bị thức ăn sẵn ngay từ đầu mà cần phải có cách giữ nguyên liệu thực phẩm tươi sống và lâu nhất có thể. Đối với nhiều khách hàng, họ mong muốn trực tiếp chọn thực phẩm còn sống để chế biến thay vì chọn mua trên menu. Lắp đặt hồ hải sản luôn là cách hợp lý, duy trì chất lượng tươi ngon của nguyên liệu và đáp ứng yêu cầu cao hơn của thực khách.

Hy vọng các bạn có được một hồ hải sản nhà hàng đẹp khỏe mạnh và xây dựng được thương hiệu cho nhà hàng của mình.

Thông tin liên hệ
Người liên hệ phạm quốc đạt
Địa chỉ hồ chí minh
Email nhandat048@gmail.com
Điện thoại 0904076676
Liên hệ My status
Có thể bạn muốn xem
Địa chỉ bán máy đếm tiền tại An Giang uy tín 1 10-08-2020
Tin bong88:Barcelona tăng tốc để có chữ kí sao Man City 1 10-08-2020
http://ipc.daknong.gov.vn/vn/raovat/1241/43060.html 8 10-08-2020
viêm cổ tử cung cấp độ 1 20 10-08-2020
Chăm sóc sản phụ thai chết lưu 7 10-08-2020
Đặt vòng là sử dụng vòng tránh thai đặt vào lòng tử cung. 14 10-08-2020
Giải pháp marketing dịp covid 1 10-08-2020
Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ là gì? 3 10-08-2020
Thủ tục và mẫu đơn xin xác nhận cha cho con 7 09-08-2020
Barca cần sống độc lập với Messi nhưng anh ấy vẫn là số 1 11 09-08-2020